Trồng rau trái vụ - Hướng đi mới trong sản xuất rau an toàn

Để trồng rau trái vụ an toàn và đạt hiệu quả cao, người sản xuất sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao về kỹ thuật trồng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Trồng rau trái vụ thường không mang lại kết quả khả quan bởi sản xuất vào thời điểm trái vụ, sâu bệnh tấn công nhiều hơn đến 50%, số lần tưới nước cũng nhiều hơn so với trồng thời điểm chính vụ. Vì vậy, rau trái vụ thường không đẹp mắt.
Để trồng rau trái vụ, cơ sở sản xuất cũng phải đầu tư hệ thống nhà lưới nhằm kiểm soát sâu bệnh, hệ thống tưới nhỏ giọt giúp ích cho việc điều tiết nước, tránh việc ngập úng hay khô hại. Điều đặc biệt là dù trồng rau trái vụ nhưng sản phẩm gần như không dùng tới thuốc bảo vệ thực vật mà chỉ áp dụng phương chế phẩm sinh học để xua đuổi côn trùng. Ba ngày một lần, hỗn hợp rượu, tỏi và ớt được phun để hạn chế sự tấn công của các loại côn trùng.
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội, trồng rau trái vụ an toàn, người sản xuất phải tuân thủ kỹ thuật, đặc biệt là tỷ lệ sử dụng thuốc thảo mộc tăng khoảng 60%, giảm 30% số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên chi phí sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ giảm một nửa.
Với mô hình trồng rau trái vụ, người tiêu dùng sẽ được sử dụng nhiều loại rau vốn chỉ có thể sản xuất mỗi năm một vụ như trước đây.

Popular posts from this blog

Trồng dưa trong nhà kính bằng công nghệ Isarel

Đầu tưới nhỏ giọt chất lượng cao

Kỹ thuật trồng dưa lưới công nghệ cao